Bình Phước: Thượng tọa Thích Tĩnh Cường tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Chơn Thành

Sáng 22-4, tại chùa Hưng Long (huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) đã long trọng diễn ra Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Chơn Thành lần V, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại đại hội, Đại đức Thích Quảng Hiền, Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo huyện Chơn Thành đã báo cáo công tác Phật sự trong nhiệm kỳ IV (2016 – 2021).

Theo đó, Ban Trị sự Phật giáo huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đã thực hiện theo chương trình hoạt động của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước, cũng như phương hướng hoạt động của Ban Trị sự Phật giáo huyện, kế thừa và phát huy sự nghiệp hoằng pháp độ sanh, theo phương châm “Phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật”.

Cũng theo báo cáo, Phật giáo huyện Chơn Thành hiện có 18 ngôi chùa và 19 Tăng, Ni. Trong nhiệm kỳ qua, với sự quan tâm của nhà nước, Phật giáo tỉnh cũng như huyện, một số chùa trên địa bàn được đại trùng tu, xây dựng lại và phục vụ tốt cho nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân.

Bình Phước: Thượng tọa Thích Tĩnh Cường tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Chơn Thành ảnh 1
Chư tôn đức Tăng tham dự đại hội

Bên cạnh đó, công tác từ thiện xã hội cũng được các Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn huyện tích cực tham gia, với tổng giá trị từ thiện đạt hơn 14 tỷ đồng.

Hằng năm nhân các ngày lễ, tết, giỗ chư vị Tổ sư… các chùa đã tổ chức các buổi giảng Phật pháp cho tín đồ Phật tử và quần chúng nhân dân; Tổ chức khóa tu một ngày an lạc, bát quan trai, niệm Phật cùng nhiều hoạt động có ý nghĩa, thông qua đó truyền tải được giáo lý Phật đà, giúp cho Phật tử tiếp cận Phật pháp dễ dàng và gần gũi hơn, nhằm giáo dục giới trẻ sống có trách nhiệm góp phần mang đạo vào đời.

Bên cạnh đó, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện thường xuyên duy trì cuộc họp định kỳ và chỉ đạo các cơ sở tự viện thực hiện thành công các thông tư, công văn của Trung ương Giáo hội, chỉ đạo của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đề ra.

Ban Trị sự Phật giáo huyện Chơn Thành đã thực hiện tốt các công tác Phật sự như: Tăng sự, Hoằng pháp, Giáo dục, Nghi lễ, Từ thiện xã hội… đem lại lợi lạc và đáp ứng được nguyện vọng của Tăng Ni, Phật tử trong huyện.

Với những thành tích đạt được trong hoạt động Phật giáo nhiệm kỳ qua, Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, UBND tỉnh Bình Phước, UBND huyện Chơn Thành đã trao tặng bằng tuyên dương công đức cho tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Phật sự trong nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Bình Phước: Thượng tọa Thích Tĩnh Cường tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Chơn Thành ảnh 2
Chư tôn đức Tăng Ni nhận bằng tuyên dương công đức

Trong nhiệm kỳ mới, Ban Trị sự Phật giáo huyện Chơn Thành đã bổ sung những nhân sự đủ đạo hạnh, năng lực để gánh vác công việc Phật sự chung, cũng như phương hướng mà Phật giáo huyện đã đề ra, theo phương châm: “Đoàn kết – Hoà hợp – Trưởng dưỡng đạo tâm – Trang nghiêm Giáo hội” và tiêu chí “Kỷ cương – Trách nhiệm – Đoàn kết – Phát triển”.

Bình Phước: Thượng tọa Thích Tĩnh Cường tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Chơn Thành ảnh 3
Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Chơn Thành ra mắt đại hội

Tại đại hội, Hoà thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Tăng sự Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước đã lấy ý kiến biểu quyết thông qua danh sách nhân sự nhiệm kỳ V (2021 – 2026), gồm 19 vị. Với sự tín nhiệm cao, Thượng tọa Thích Tĩnh Cường tái đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Chơn Thành.

Bình Phước: Thượng tọa Thích Tĩnh Cường tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Chơn Thành ảnh 4
Hòa thượng Thích Thiện Pháp ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thiện Pháp đã đánh giá cao sự hoà hợp của Ban Trị sự Phật giáo huyện Chơn Thành nhiệm kỳ IV (2016 – 2021) để hoàn thành công tác Phật sự chung. Hòa thượng kỳ vọng chư tôn đức tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Chơn Thành với tinh thần đoàn kết, hòa hợp cũng sẽ đạt được nhiều thành tựu đáng kể.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC