Chùa Quang Minh tổ chức lễ dâng y và sớt bát gieo duyên kính mừng Đại lễ Vu lan

Sáng 18-8 (nhằm 3-7 AL), tại chùa Quang Minh, TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã trang nghiêm tổ chức lễ sớt bát, dâng y gieo duyên cúng dường đến chư Ni nhân mùa Vu lan báo hiếu PL.2567.

Tham dự buổi lễ có Ni trưởng TN Nhựt Khương, Ủy Viên Thường Trực HDTS, Trưởng Phân ban Ni giới TƯ. Phó BTS GHPGVN tỉnh,  Trưởng Phân Ban Ni Giới Tính Bình Phước ; Ni trưởng Thích Nữ Như Xuân, Phó Thường trực PBNG tinh ; Ni trưởng Thích Nữ Từ Huyền, Phó PBNG tinh; Ni sư Thích Nữ Như Hiền, Phó Ban Trị Sự Phật Giáo Tỉnh. Trưởng ban TTXH Phật giáo . Phó PBNG Tinh Bình Phước cùng cư Ni đang an cư tại trường hạ chùa Quang Minh cùng các ở các tự viện đồng về tham dự.

Theo dó, nhân mùa an cư kiết hạ PL.2567 – DL-2023, chùa Quang Minh đã tổ chức lễ dâng y, sớt bát gieo duyên cho các Phật tử về tham dự  nhằm tạo thắng duyên cho thiện nam tín nữ Phật tử được thực hành hạnh bố thí cúng dường, trên tinh thần hộ trì Tam bảo.  Cũng như hồi hướng công đức phần nào báo đáp “Tứ trọng ân”, người thân hiện tại và người quá vãng nhân dịp mùa Vu Lan trở về.

 

Tại buổi lễ các Phật tử phát tâm cúng dường thực phẩm, thuốc uống, tịnh tài và y ca-sa đến chư Ni trong mùa An cư. Đó là cách thể hiện tấm lòng hộ trì Tam bảo. Là một trong hai trách nhiệm hộ pháp và hành pháp mà thời còn tại thế Đức Phật thường dạy cho chúng đệ tử tại gia.

 

Tiếp đó, chư tôn đức Ni cùng đạo tràng Phật tử đã đồng tụng kinh bài sám Vu lan, các Phật tử với tinh thần ngoại hộ đã giao duyên cúng dường tới chư Ni nhân mùa An cư kiết hạ cùng tâm thành cung kính Tam bảo, các Phật tử đã tuần tự thực hiện nghi thức sớt bát cúng dường những phẩm vật để chư Ni an tâm tu học trong 3 tháng.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

 

Như Hiền

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC