Dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ nhân mùa Vu lan báo hiếu và tặng quà từ thiện.

Sáng ngày 5-9 (nhằm ngày 21/7 ÂL), tại chùa Đức Bổn A Lan Nhã (xã Đức Liễu – Bù Đăng), chùa Đức Bổn A Lan Nhã tổ chức đại lễ Vu Lan và lễ giỗ của Chủ tịch Hồ Chí Minh theo phong tục truyền thống của dân tộc và tặng quà cho bà con nghèo địa phương.


Bình Phước: Phật giáo tỉnh trang nghiêm tổ chức lễ Tạ pháp kết thúc mùa An cư PL. 2567

Năm nay, ngày lễ giỗ Bác cũng là ngày đại lễ Vu lan Báo hiếu chư Tăng Ni, Phật tử  qua đó nhắc nhở chúng ta về truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, nhắc nhở mọi người bằng những việc làm dù là nhỏ nhất để báo đáp công ơn cha mẹ, ông bà, tổ tiên và tri ân các vị anh hùng dân tộc. Vì thế, trong Phật Giáo nói riêng và nền văn hóa tâm linh dân tộc nói chung, sự báo hiếu và tri ân công ơn tổ tiên là một trong những biểu tượng văn hóa tâm linh cao nhất được đề cao xuyên suốt trong dòng lịch sử. Nó trở thành một lễ hội văn hóa tâm linh không thể thiếu trong mọi người dân trong đạo nghĩa.

Tại buổi lễ, các đại biểu được nghe lại chặng đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh với những tháng năm bôn ba nơi đất khách quê người và người đã tìm ra chân lý giải phóng dân tộc thoát khỏi nô lệ của thực dân để khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa này. Qua đó nhắc nhở mọi người phải phấn đấu xây dựng huyện Bù Đăng ngày càng giàu mạnh để tỏ lòng tri ân công đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngay sau phần nghi thức, lãnh đạo huyện Bù Đăng đã viếng thăm khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và thắp nén nhang thơm kính tri ân công lao của Bác đối với non sông, tổ quốc Việt Nam tại chùa Đức Bổn A Lan Nhã (xã Đức Liễu).

Nhân buổi lễ,  ông Lê Thanh Hải –  UVTV, Trưởng ban Dân vận kiêm Chủ tịch UBMTTQVN  huyện Bù Đăng đã có lời phát biểu thăm hỏi Thượng tọa trụ trì Thích Đồng Tấn cùng Tăng Ni, Phật tử và trao quà cùng lời động viên và cảm ơn tình cảm Tăng Ni, Phật tử chùa Đức Bổn A Lan Nhã trong thời gian qua đã chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các hoạt động an sinh xã hội.

Chùa Đức Bổn A Lan Nhã được UBND tỉnh Bình Phước công nhận di tích cấp tỉnh vào năm 2017. Từ đó đến nay Trụ trì, Phật tử chùa Đức Bổn A Lan Nhã đã không ngừng sưu tầm văn hóa đồng bào dân tộc thiểu số nói chung và dân tộc S’tiêng tại huyện Bù Đăng nói riêng để giới thiệu cho khách thập phương mỗi khi đến chùa. Chùa cũng thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện như: Xây nhà đại đoàn kết, làm đường giao thông nông thôn, điện chiếu sáng công cộng, xây dựng phòng học,tặng quà hộ nghèo khó, trao tặng phương tiện sinh kế cho gia đình khó khăn và các hoạt động an sinh xã hội hàng tỷ đồng. Nhờ đó, nhiều gia đình khó khăn trên địa bàn huyện an cư lạc nghiệp, vươn lên thoát nghèo góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Vùng đất Bình Phước theo lời Phật dạy sống chan hòa và thanh bình toàn dân góp phần xây dựng Tỉnh nhà ngày một phát triển, thịnh vượng. Mọi người thương yêu đùm bọc nhau để không một ai bị bỏ lại phía sau.


Cũng nhân mùa Vu lần báo hiếu Tổ đình cũng đã trao tặng 150 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương với mỗi phần quà gồm gạo, mì, bột ngọt, dầu ăn, nước tương  và bao thơ tiền mặt tổng trị giá 500 ngàn đồng.

Ban Thông tin Truyền thông Bù Đăng

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC