Lễ khánh thành đài tưởng niệm và chiêu Linh, An vị Anh Linh. Anh Hùng Liệt sĩ tại Uỷ Ban Nhân Dân xã Phước Sơn

     Với tinh thần tri ân và báo ân

     Sáng nay ngày 10/01/2024 nhằm ngày 29/11 Quý Mão. Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Phước Sơn phối hợp BTS giáo hội Phật giáo huyện Bù Đăng cùng chư Tôn đức chùa Đức Bổn A Lan Nhã trang trọng tổ chức Lễ khánh thành Đài tưởng niệm và chiêu linh, anh linh các anh hùng Liệt sỹ.

     Quang lâm và thiết lễ có Đại đức Thích Minh Trí Tăng chúng chùa Đức Bổn A Lan Nhã. Đại đức Thích Đức Trí chánh thư ký BTS PG huyện Bù Đăng. Cùng chư Tôn đức thành viên BTS phật giáo huyện đồng tham dự.

     Về phía lãnh đạo chính quyền có bà Đinh Thị Thanh phó Bí Thư – chủ tịch UBND xã, ông Bùi Đình Cường Uỷ viên thường vụ – phó chủ tịch UBND xã, các đồng chí lãnh đạo đảng uỷ – hội đồng nhân dân – uỷ ban nhân dân – uỷ ban mặt trận tổ quốc các ban nghành đoàn thể xã, cùng thân nhân các anh linh. Anh hùng liệt sĩ , bà con nhân dân trên địa bàn đồng về tham dự.

     Trước đài tưởng niệm chư tôn đức Tăng, Ni cùng các đại biểu và Phật tử đã nghiêm trang thực hiện nghi lễ dâng hương, giành những giây phút mặc niệm tưởng nhớ và tri ân sâu sắc đến những anh hùng liệt sĩ trên quê hương. Đã hy sinh vì tổ quốc vì nền độc lập mãi mãi cho dân tộc, cho thế hệ mai sau.

     Được biết Trong những năm qua, đài tưởng niệm liệt sỹ Xã Phước Sơn trải qua quá trình lịch sử nên đã xuống cấp, nay được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND, xét theo nguyện vọng của nhân dân, thân nhân các gia đình liệt sỹ, công trình được khởi công trùng tu đài tưởng niệm liệt sỹ xã Phước Sơn, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phước Sơn trong việc tri ân và báo ân, dành cho những hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ tại địa phương, vì sự nghiệp bảo vệ và giải phóng đất nước.

     Sau phần nghi lễ hành chính chư tôn đức trong Ban nghi lễ đã Đăng đàn cử hành lễ tái thiết an vị các Anh linh – Anh hùng Liệt Sĩ, các bậc tiền bối hữu công, đồng thời chẩn tế linh hồn các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn. Trong cuộc kháng chiến giành lại nền độc lập,bảo vệ chủ quyền từng tấc đất của ông cha một thời đạn bom, một thời hào hùng. “ Máu Đào Của Các Anh Hùng Liệt Sĩ Đã Tô Thắm Lá Cờ Tổ Quốc Thêm Tươi Đỏ, Cho Đất Nước Ta Nở Hoa Độc Lập, Kết Quả Tự Do.”

một số hình ảnh ghi nhận.

Tin,Ảnh TK Đức Thành …/..✍🏻

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC