Lễ Phật đản đầu tiên của hơn 500 đồng bào dân tộc

Lễ Phật đản đầu tiên của hơn 500 đồng bào dân tộc

Ngày  30-4, tại chùa Đức Bổn A Lan Nhã, huyện Bù Đăng (Bình Phước) đã tổ chức Đại lễ Phật đản cho hơn 500 đồng bào dân tộc trong huyện.

Tham dự, chứng minh Đại lễ có HT.Thích Nhuận Thanh, Trưởng BTS PG tỉnh Bình Phước cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử các tự viện và đại diện các cấp chính quyền huyện Bù Đăng. Ngoài ra còn có ông Nguyễn Hữu Luật, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Chí Cường, nguyên Giám đốc Công an tỉnh…

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, sau ba hồi chuông trống Bát nhã, HT.Thích Nhuận Thanh đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2556 của Đức Pháp chủ GHPGVN. Thay mặt cho BĐD, ĐĐ.Thích Đồng Tấn, Chánh đại diện PG huyện Bù Đăng đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS.

Sau lễ dâng hoa là phút nhập Từ bi quán, niêm hương bạch Phật, cử hành khóa lễ tắm Phật của Phật giáo Bắc truyền. Trước đó, BĐD cũng đã tổ chức dâng hương và viếng nghĩa trang huyện cũng như tặng 1.000 phần quà cho bà con đồng bào nhân dịp lễ.

Bù Đăng là một huyện còn khó khăn của Phật giáo Bình Phước cùng với việc trước đó diễn ra Đại lễ quy y cho hơn 5.000 đồng bào dân tộc thì trong dịp Lễ Phật đản này, BĐD đã tổ chức cho đồng bào về sinh hoạt tại các cơ sở tự viện, đây cũng là Lễ Phật đản đầu tiên của toàn thể đồng bào.

Dịp này, để hỗ trợ chương trình phát triển Phật giáo tại địa phương, Ngân hàng Maritime Bank còn tặng chùa Đức Bổn A Lan Nhã 100 triệu đồng.

Chùm ảnh được CTV thực hiện tại huyện Bù Đăng:

IMG_9939.JPG

P1010951.JPG

P1010986.JPG

P1020003.JPG

P1020005.JPG

P1020012.JPG

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC