PGBP- BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước trang nghiêm tổ chức Đại lễ Cầu siêu tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ

Chiều ngày 26/7/2023, BTS GHPGVN Tỉnh Bình Phước đã kết hợp cùng UBMTTQ VN tỉnh, Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh cùng các cơ quan ban ngành tỉnh trang nghiêm tổ chức đại lễ Cầu siêu tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sĩ – đồng bào hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh – liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước.

Chứng minh và tham dự có TT.Thích Tĩnh Cường, UV HĐTS, Phó Thường trực BTS PG tỉnh, TT. Thích Pháp Quyền, UV HĐTS Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh; TT. Thích Thiện Trí, Phó BTS PG tỉnh, Trưởng ban Kiểm soát; TT Thích Chơn Lý, Phó BTSPG tỉnh; TT Thích Linh Viên, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh; Ni trưởng Thích Nữ Nhật Khương, UV TT HĐTS, Trưởng PBNG T.Ư, Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh; Chư Tôn đức Trưởng phó các ban ngành trực thuộc BTS PG tỉnh, đại diện Phật giáo các huyện thị thành. Chư Tôn Đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn tỉnh đồng tham dự.


Đại diện chính quyền tỉnh có Bà Lê Thị Xuân Trang, ủy viên thường vụ tỉnh ủy – Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy – Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh. Ông Hà Anh Dũng, ủy viên thường vụ tỉnh uy – Bí thư thành ủy TP Đồng xoài. Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh. Ông Nguyễn Ngọc Hiền, phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh. Ông Nguyễn Thành Ruân, phó chính ủy Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh cùng các ông bà trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tinh; Đại diện các phòng, ban, đoàn thể, các mẹ Việt Nam anh hùng, cựu chiến binh và bà con nhân dân cùng về tham dự lễ tưởng niệm. 

Mở đầu buổi lễ, trong giây phút thiêng liêng tại đài tưởng niệm, chư Tôn đức cùng quý quan khánh tham dự đã dành phút mặc niệm để tưởng nhớ đến những người con anh hùng trên quê hương, những bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, những người chiến sĩ đã quyết tử hy sinh vì Tổ quốc, vì nền độc lập của Dân tộc.

Phát biểu tưởng niệm tại buổi lễ, Thượng Toạ Thích Tĩnh Cường đã thay mặt Thường trực BTS tỉnh và Tăng Ni Phật tử cảm niệm sâu sắc công ơn to lớn và sự hy sinh vĩ đại của các Anh hùng Liệt sĩ đối với dân tộc Việt Nam và nhất tâm cầu nguyện anh linh của chư vị được tiêu diêu tự tại, vãng sanh về thế giới an lành.
Tiếp đến chư Tôn đức cùng quý đại biểu đồng dâng hương tưởng niệm và vòng hoa kính viếng để tri ân những đóng góp to lớn ấy cho quê hương đất nước.

Đồng thời thắp lên những ngọn nến và dâng hương tri ân lên mỗi ngôi mộ của các anh hùng liệt sĩ trong khuôn viên nghĩa trang để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, các thương binh, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong, người có công với cách mạng và thân nhân, gia đình đã không tiếc tuổi xuân, máu xương vì độc lập vững bền của Tổ quốc, cho thế hệ trẻ hôm nay được sống trong hòa bình, tự do.
Cuối buổi lễ, BTC đã thành kính trang nghiêm tổ chức Đại lễ Trai đàn Cầu siêu Chẩn tế truy tiến cho 114 hài cốt liệt sĩ ở trong nước và trên đất Campuchia và sẽ được truy điệu, an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Và Anh linh chư Anh hùng Liệt sĩ chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn chiến tranh, cầu nguyện Tổ quốc vinh quang, Đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc. Tất cả cùng chung một tấm lòng, một hành động “đền ơn đáp nghĩa” sâu sắc đến chư Anh hùng Liệt sĩ.

Tin, ảnh: Sen Trắng, Thành Triết.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC