PGBP: Phật giáo Bù Đăng tưởng niệm 49 năm ngày giải phóng và cầu siêu tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện

Sáng 13/12/2023 ( nhằm ngày 01/11 Quý Mão) tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Bù Đăng BTS PG huyện đã trang trọng tổ chức lễ cầu siêu, tưởng niệm tri ân anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì tổ quốc nhân kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Bù Đăng 14/12/1974 – 14/12/2023.

Quang lâm tham dự buổi lễ có thượng toạ đạo hiệu Thích Đồng Tấn,  Phó BTS kiêmTrưởng Ban Giáo Dục Phật giáo tỉnh Bình Phước, Trưởng BTS Phật giáo huyện Bù Đăng;  Ni sư Thích Nữ Lệ Thành, Phó BTS, Trưởng phân Ban Ni giới Phật giáo huyện Bù Đăng, cùng chư Tôn đức Tăng,   Ni các tự viện trực thuộc huyện đồng tham dự .

 

Về phía chính quyền có ông Lê Thanh Hải, UVTV, Trưởng ban Dân Vận, Chủ Tịch UBMTTQVN  huyện Bù Đăng; bà Nguyễn Thị Vân Hương, Phó trưởng phòng nội Vụ phụ trách tôn giáo huyện Bù Đăng. Ông Vũ Đức Hoàn trưởng phòng VH – TT huyện Bù Đăng, cùng thân nhân các anh hùng liệt sĩ, Phật tử và đông đảo người dân trên địa bàn đồng tham dự.

 

Trước đài tưởng niệm chư tôn đức Tăng, Ni cùng các đại biểu và Phật tử đã nghiêm trang thực hiện nghi lễ dâng hương, dân hoa giành những giây phút tĩnh lặng để mặc niệm tưởng nhớ và tri ân sâu sắc đến những anh hùng liệt sĩ trên quê hương. Đã hy sinh vì tổ quốc vì nền độc lập mãi mãi cho dân tộc, cho thế hệ mai sau.

Lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Bù Đăng là hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm tăng cường ý thức trách nhiệm lòng biết ơn khơi dậy niềm tự hào dân tộc phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn đền ơn đáp nghĩa của dân tộc Việt Nam, qua đó bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các chiến sĩ cách mạng đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc đồng thời tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với cách mạng.

 

Sau đó, chư tôn đưc trong Ban kinh sư đã Đăng đàn của hành lễ thượng phan khai kinh cử hành nghi lễ Chuẩn tể để tưởng nhớ tri ân và báo ân đến Anh linh các Anh hùng Liệt Sĩ, các bậc tiền bối hữu công, đồng nghĩa cử tới linh hồn các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn. Trong cuộc kháng chiến giành lại nền độc lập,bảo vệ chủ quyền từng tấc đất của ông cha một thời đạn bom, một thời hào hùng. “ Máu Đào Của Các Anh Hùng Liệt Sĩ Đã Tô Thắm Lá Cờ Tổ Quốc Thêm Tươi Đỏ, Cho Đất Nước Ta Nở Hoa Độc Lập, Kết Quả Tự Do.”

Ban TTTT Bù Đăng

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC