Trao yêu thương đến người dân huyện Bù Gia Mập

PSO- Để hỗ trợ người dân một số xã trong huyện Bù Gia Mập tỉnh Bình Phước vượt qua khó khăn khi thực hiện cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19, chiều ngày 21/11/2021, Đoàn HĐND , Ban Trị sự Phật giáo huyện, Ban cai quản họ đạo Cao Đài thị xã Phước Long, Ban quản lý miếu Bà Rá và các mạnh thường quân đã đến trao lương thực thực phẩm trị giá gần 48 triệu đồng, hỗ trợ các hộ dân tại xã ĐaKia và xã Phước Minh đang thực hiện cách ly y tế và khu cách ly y tế tập trung của xã Bình Thắng.

Trong những ngày qua, trong cộng đồng dân cư tại một số nơi trên địa bàn huyện Bù Gia Mập phát hiện nhiều ca nhiễm nCovi, do vậy nhà chức trách đã thực hiện các chốt Kiểm Dịch để thực hiện cách ly  tế để phòng chống dịch. Để giúp người dân yên tâm thực hiện việc cách ly, các tổ chức cá nhân trong xã hội đã cùng chung tay cùng địa phương kịp thời hỗ trợ lương thực thực phẩm cho bà con.

Được sự kết nối của ông Phạm Hồng Khanh- Phó Chủ tịch HĐND huyện, sự nhiệt tình yểm trợ của Đại đức Thích Minh Hậu- Trưởng ban Ban Trị sự Phật giáo huyện, trụ trì chùa Đức Hạnh (thôn Phước Sơn, xã Đức Hạnh); Ban cai quản họ đạo Cao Đài thị xã Phước Long; Ban quản lý miếu Bà Rá cùng đại diện doanh nghiệp đá Thanh Dung và đại diện tiểu thương chợ Bù Nho huyện Phú Riềng… đã đi tặng quà cho người dân đang thực hiện cách ly tại nhà tại thôn Bình Thủy xã ĐaKia; Khu dân cư có F1, F2 trong xã Phước Minh; Khu cách ly tập trung tại xã Bình Thắng

Đoàn đã trao tặng các nơi tổng cộng 1300 kg gạo, 300 kg nông sản, 100 kg thức ăn chế biến sẵn cùng nhu yếu phẩm, nước sát khuẩn, khẩu trang…với tổng kinh phí gần 48 triệu đồng.

Đại diện chính quyền các xã đã cảm ơn tấm lòng vàng của phái đoàn đã đồng hành cùng địa phương trong việc giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn trong mùa dịch.

Được biết, trước đó ngày 19/11/2021, nhân Lễ Hạ Nguyên, Rằm tháng Mười, Đại đức Thích Minh Hậu cũng đã trao 50 suất gạo, mỗi suất 10 kg, hỗ trợ các hoàn cảnh cần giúp đỡ trong xã Đức Hạnh.

Bài và ảnh: Phước Ngô

Tỳ kheo Thích Minh Hậu Sưu Tầm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC